Seminar with Florence Wong, University relations manager, Asia Pacific, CFA Institute - Hongkong

Ngày 18/10/2017 vừa qua, Khoa Tài chính Ngân hàng tiếp đón chuyên gia Florence Wong, giám đốc quan hệ phụ trách khối các trường đại học khu vực Châu Á Thái Bình Dương, viện CFA – Hongkong. Trong buổi gặp mặt với giảng viên và sinh viên Khoa Tài chính Ngân hàng, chuyên gia Florence Wong đã trình bày một số thông tin quan trọng liên quan đến chương trình CFA, kỳ thi CFA, và các kỹ năng liên quan đến việc tham dự kỳ thi CFA. Chuyên gia Florence Wong cũng đã trao đổi một số thông tin về học bổng cho sinh viên, giảng viên và cơ hội hợp tác chuyên sâu giữa Khoa Tài chính Ngân hàng và viện CFA -Hongkong.

Chartered Financial Analyst (CFA) là một chứng chỉ chuyên nghiệp dành riêng cho các nhà phân tích tài chính chuyên nghiệp trong các lĩnh vực chứng khoán, đầu tư, quản lý rủi ro, ngân hàng và tài chính. CFA hiện nay đã tạo được uy tín lớn trên thị trường và được nhận biết rộng rãi ở hơn 130 quốc gia. Tại Việt Nam hiện nay đã có 210 chuyên gia đạt được CFA. Từ tháng 4 năm 2017, chương trình đào tạo chất lượng cao của Khoa Tài chính Ngân hàng đã được viện CFA công nhận là chương trình đào tạo tương đương với chương trình CFA. Sinh viên theo học chương trình này được học các môn học theo chương trình CFA bên cạnh các môn học trong chương trình chính quy. Sau bốn năm đào tạo, sinh viên chương trình chất lượng cao sẽ có đủ kiến thức và kỹ năng đểtham dự và đạt được kỳ thi CFA level 1. Đây sẽ là một trong những lợi thế cho sinh viên trong công việc sau này.

tintuc-sukien-2017-CFA.jpg

tintuc-sukien-2017-CFA-hongkong.jpg