Nhảy đến nội dung
x

Hội thảo quốc tế về tài chính môi trường The International Conference In Environmental Finance ICIEF 2017

Chiều ngày 27/06/2017, Hội thảo quốc tế về Tài chính môi trường (The International Conference in Environmental Finance - ICIEF 2017) chính thức khai mạc tại Trường đại học Tôn Đức Thắng. Hội thảo diễn ra trong hai ngày 27-28/06/2017 với sự tham gia của nhiều nhà khoa học, chuyên gia, nghiên cứu sinh đến từ nhiều quốc gia, lãnh thổ như: Ý, Úc, Thổ Nhĩ Kỳ, Philippines, Hungary, Đài Loan, Malaysia, Trung Quốc, Mauritius, Thái Lan và Việt Nam.

Sự nóng lên toàn cầu và những hệ quả của nó hiện đã trở thành vấn đề quan trọng tầm quốc tế. Điều đó đã dẫn đến nhiều hiệp ước và luật quốc tế khác nhau để giảm thiểu khí thải nhà kính và hệ quả của sự nóng lên này. Việc ban hành những hiệp ước và luật môi trường có những tác động khác nhau lên các lĩnh vực kinh tế, kế toán và tài chính. Trong đó, giới học thuật đã nghiên cứu khá sâu về lĩnh vực kinh tế môi trường và lĩnh vực kế toán môi trường nhưng những nghiên cứu trong lĩnh vực tài chính môi trường là tương đối mới. ICIEF 2017 có mục tiêu giới thiệu giới thiệu lĩnh vực tài chính môi trường cho các nhà nghiên cứu tại  Đại học Tôn Đức Thắng nói riêng, tại Việt Nam nói chung, tạo diễn đàn cho các nhà nghiên cứu quốc tế trao đổi về chủ đề này. Đây cũng là kênh thông tin khoa học, kênh đối thoại và trình bày kinh nghiệm xoay quanh các nội dung về luật môi trường, các tác động của luật môi trường, tác động của thảm họa môi trường đến thị trường tài chính, tín dụng xanh và hành vi của thị trường.

ICIEF 2017 còn là cầu nối hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam với các nhà nghiên cứu trên toàn thế giới, tạo nền tảng cơ sở để hình thành một hội thảo thường niên về Tài chính môi trường tại Đại học Tôn Đức Thắng trong những năm tiếp theo, góp phần nâng cao  chất lượng giảng dạy, nghiên cứu và mở rộng công bố quốc tế của Nhà trường.

Một số hình ảnh ghi nhận tại Hội thảo ICIEF 2017:

icief.jpg

Sinh viên TDTU biểu diễn chào mừng Hội thảo

icief1.jpg

TS. Trần Trọng Đạo, Phó Hiệu trưởng Trường đại học Tôn Đức Thắng
phát biểu chào mừng đại biểu tham dự Hội thảo

icief2.jpg

GS. Giancarlo Giudici, Trường Đại học Bách khoa Milan, Ý, Chủ tịch Hội thảo phát biểu khai mạc 

icief4.jpg

Đại biểu tham dự Hội thảo ICIEF 2017 chụp hình lưu niệm tại Lễ Khai mạc

icief5.jpg

icief6.jpg

ICIEF 2017 là diễn đàn để các nhà khoa học, chuyên gia 
trao đổi, chia sẻ các kết quả nghiên cứu mới về lĩnh vực Tài chính môi trường