Nhảy đến nội dung
x

Cơ hội nghề nghiệp

Tài chính là nguồn lực không thể thiếu được cho bất kỳ quốc gia nào, và vì vậy nhu cầu nhân lực cho lĩnh vực này là không bao giờ đủ đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao còn rất thiếu trong nền kinh tế đang phát triển như Việt Nam hiện nay.

Khoa Tài chính – Ngân hàng TDTU tự hào là cơ sở đào tạo có uy tín trên thị trường ở lĩnh vực này, được minh chứng cụ thể qua tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm trong vòng 1 năm là 100% trong những năm gần đây. Vậy sinh viên tốt nghiệp tại Khoa đang làm việc ở đâu và ở các vị trí công việc nào?

Hiện nay, tại các công ty Big Four, các công ty đa quốc gia, các công ty chứng khoán và các ngân hàng TMCP có mức vốn hóa lớn trong và ngoài nước đều có bước chân của cựu sinh viên Khoa TCNH – TDTU. Thêm vào đó, tại các Sở, Bộ chuyên ngành Tài chính, Thuế, Hải Quan, Cục vận tải Hàng Không Quốc Tế,… thì số lượng sinh viên tốt nghiệp tại Khoa đang công tác cũng rất đáng kể.

Công việc của sinh viên tốt nghiệp ngành này đòi hỏi sự tích lũy kinh nghiệm để đạt được những vị trí then chốt tại các cơ quan trên.

Bước đầu tiên là ở cấp chuyên viên: Chuyên viên tín dụng; Chuyên viên đầu tư tài chính; Chuyên viên tài chính tại doanh nghiệp; Chuyên viên tại công ty chứng khoán, quỹ bảo hiểm, công ty bảo hiểm và các định chế tài chính khác; Chuyên viên tư vấn tài chính; Chuyên viên phân tích tài chính; Chuyên viên tài chính tại các cơ quan, đơn vị hành chính sự nghiệp (Cục Thuế, Bộ Tài chính, Trường, Viện …);

Bước tiếp theo là chuyên gia và lãnh đạo cấp cao: Chuyên gia trong việc phân tích đưa ra các chiến lược tài chính trong doanh nghiệp; Trưởng phòng Tài chính (CFO), Trưởng phòng tín dụng, thanh toán quốc tế tại các NHTM, Trưởng phòng phân tích tại các công ty CK, Chuyên gia định giá tổn thất, Chuyên gia phân tích rủi ro trong lĩnh vực bảo hiểm… lãnh đạo ở các cấp bậc cao cấp tại các Bộ, Cơ quan Thuế, Viện liên quan đến tài chính của quốc gia.

Để đạt được được ước mơ tương lai cũng như sự nghiệp vững chắc của mình các bạn học sinh hãy đồng hành cùng Khoa TCNH – TDTU; các bậc phụ huynh hãy tin tưởng giao phó cho chúng tôi nhiệm vụ đào tạo thế hệ mới bản lĩnh, tự tin bước ra thế giới trở thành những thế hệ công dân toàn cầu. Chúng tôi đang mở rộng cửa đón chào các bạn và chúc các bạn thành công.

"Ngành TCNH"