Nhảy đến nội dung
x

Chương trình cử nhân ngành Tài chính - Ngân hàng

I. Chương trình Tiêu chuẩn

Chương trình được thiết kế dựa trên tham khảo chương trình của University of Texas at Austin, Mỹ - xếp hạng thứ 36 trong TOP 100 trường đại học tốt nhất Thế giới.

Chương trình giảng dạy có sự tham gia của giáo sư, chuyên gia nước ngoài, đội ngũ giảng viên 100% tốt nghiệp Thạc sĩ, Tiến sĩ tại các trường đại học hàng đầu trên thế giới. 

Các môn khối kiến thức cơ sở ngành và kiến thức chuyên ngành sử dụng tài liệu, slide bài giảng và đề thi bằng tiếng Anh theo giáo trình tiên tiến trên thế giới.

Học phần nghề nghiệp: chương trình có >= 03 học phần nghề nghiệp được tổ chức tại các doanh nghiệp.

Tiếp cận các môn học liên quan đến nghiên cứu khoa học thuộc lĩnh vực kinh tế tài chính.

Được đào tạo kỹ năng nghề nghiệp tại phòng Phòng mô phỏng nghiệp vụ Ngân hàng thương mại và Công ty chứng khoán.

Sinh viên được tham gia nhiều cuộc thi về học thuật nhằm nâng cao trình độ chuyên môn trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Sinh viên có nhiều cơ hội thực tập, tham quan, kiến tập thực tế tại các công ty, định chế tài chính lớn trong và ngoài nước, giao lưu văn hóa với các bạn bè quốc tế trên thế giới, …

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận công việc của chuyên gia phân tích tài chính, phân tích và lập dự án đầu tư, tư vấn, thẩm định giá, quản trị tại ngân hàng, quỹ tín dụng, quỹ hỗ trợ vốn, môi giới, tư vấn đầu tư tài chính tại công ty chứng khoán, công ty tài chính, bảo hiểm, cơ quan thuế.

Chuẩn đầu ra: Sinh viên phải hoàn thành số môn học để đáp ứng tiêu chí chuẩn đầu ra từ mức 5 điểm trở lên và phải đạt đủ số tín chỉ của chương trình (134 tín chỉ); đạt chứng chỉ ngoại ngữ IELTS 5.0 hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác tương đương trong thời gian còn hiệu lực; đạt chứng chỉ tin học MOS quốc tế theo quy định hiện hành của TDTU; đạt điểm đánh giá kết quả hoạt động ngoại khóa toàn khóa học khi xét tốt nghiệp theo quy định và được ghi nhận vào Bảng điểm kết quả học tập khi người học tốt nghiệp ra Trường.

II. Chương trình đại học bằng tiếng Anh

Chương trình đại học bằng tiếng Anh ngành Tài chính - Ngân hàng, Đại học Tôn Đức Thắng được xây dựng dựa trên chương trình đào tạo của các trường đại học, viện đào tạo hàng đầu thế giới. Cùng với nhu cầu của thị trường lao động quốc tế hóa cao trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, chương trình được xây dựng gắn kết lý thuyết với thực tiễn; kết hợp kiến thức chuyên môn và chuyên ngành với rèn luyện kỹ năng thực hành; chú trọng đến các kỹ năng mềm và trải nghiệm doanh nghiệp; xây dựng ý thức tự học, tự nghiên cứu giúp sinh viên rèn luyện và hoàn thiện các phẩm chất nghề nghiệp cần thiết.

Chương trình đào tạo được xây dựng dựa trên tham khảo nội dung chương trình của trường đại học Texas Austin, Mỹ một trong những trường đại học Top 100 của thế giới theo QS Ranking (Xếp hạng 36 trong Top 100 trường của thế giới về chuyên ngành Tài chính) và Viện CFA - Chartered Financial Analyst.

100% các môn học trong chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh. Trong đó có một số môn học được các Giáo sư của những trường đại học từ các Quốc gia trên thế giới về giảng dạy.

Đội ngũ giảng viên có trình độ từ Tiến Sỹ/NCS trở lên, học tập và tu nghiệp tại nước ngoài tham gia đứng lớp giảng dạy bằng tiếng Anh. Các chuyên gia hàng đầu, nhà doanh nghiệp, nhà khoa học có học vị tiến sĩ/PGS/GS, NCS nước ngoài,… tham gia giảng dạy.

Chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế: Khoa TCNH – ĐH Tôn Đức Thắng là một trong những khoa chuyên ngành Tài chính đầu tiên tại Việt Nam đưa chương trình CFA vào giảng dạy. CFA – Chartered Financial Analyst là một chứng chỉ dành riêng cho các nhà phân tích tài chính chuyên nghiệp trong các lĩnh vực: chứng khoán, đầu tư, quản lý rủi ro, ngân hàng và tài chính.

Hằng năm, sinh viên thường xuyên tham gia kiến tập, thực tập tại ngân hàng, công ty chứng khoán và các tổ chức tài chính lớn, đặc biệt là các công ty có vốn đầu tư nước ngoài đang hoạt động có hiệu quả cao tại Việt Nam.

Tham gia học 1 học kỳ chuyển đổi tại một số trường đại học nước ngoài có liên kết với Đại học Tôn Đức Thắng. Chương trình này giúp sinh viên tiếp cận môi trường giáo dục quốc tế, rèn luyện tính tự lập và hòa nhập trong các cộng đồng đa văn hóa.

Tham gia hoạt động các câu lạc bộ của Khoa, Trường nhằm tăng cường khả năng giao tiếp và tự tin trong các nghiệp vụ cũng như kỹ năng mềm thuộc lĩnh vực nghề nghiệp trong tương lai. Tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên được hướng dẫn bởi các giảng viên/giáo sư nước ngoài có kinh nghiệm trong các hoạt động nghiên cứu khoa học.

Khóa luận tốt nghiệp viết bằng tiếng Anh yêu cầu đi sâu vào nội dung chuyên ngành, ứng dụng vào một tình huống/định chế tài chính cụ thể, tập trung chuyên sâu vào nghiên cứu định lượng/ áp dụng những kiến thức đã học trong môn học CFA để phân tích và làm báo cáo.

Sinh viên được rèn luyện nhiều kỹ năng mềm nhằm năng cao kỹ năng và khả năng áp dụng của người học sau khi ra trường như: kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề; kỹ năng dự báo và lập kế hoạch; kỹ năng đánh giá, phân tích lợi nhuận và rủi ro; kỹ năng quản tri trong doanh nghiệp; kỹ năng phát triển bền vững; kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm, giao tiếp, ứng xử. 

Quy mô lớp học: tối đa 25 sinh viên (đối với lớp thực hành) và tối đa 40 sinh viên (đối với lớp lý thuyết).

Chứng chỉ nghề nghiệp Quốc tế: Tham gia học tập Chứng chỉ quốc tế CFA level 1

Văn bằng tốt nghiệp:

 • Văn bằng tốt nghiệp đại học chính quy;
 • Phụ lục văn bằng Chương trình đào tạo chất lượng cao 100% tiếng Anh.

Tốt nghiệp cử nhân chương trình Đại học bằng tiếng Anh, sinh viên có đủ tự tin về năng lực chuyên môn, ngoại ngữ và kỹ năng mềm, đáp ứng yêu cầu quốc tế hóa và “công dân toàn cầu” ngay tại Việt Nam, khu vực và thế giới; là cơ hội tuyệt vời để sinh viên khẳng định bản lĩnh, sự tự tin bước vào ngưỡng cửa cuộc đời.

III. Chương trình chất lượng cao

50% các môn học thuộc khối kiến thức ngành/chuyên ngành được giảng dạy bằng tiếng Anh. Trong đó có một số môn học được giảng dạy bởi giáo sư nước ngoài. Tỷ lệ giảng dạy bằng tiếng Anh của các môn học do khoa giảng dạy đạt mức 50% trở lên; 100% giáo trình, tài liệu giảng dạy, slide bài giảng bằng tiếng Anh (trừ một số tài liệu tham khảo trong nước và slide thực hành).

Chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế: Khoa Tài chính - Ngân hàng của TDTU là một trong những nơi đầu tiên của Việt Nam đưa chương trình Chartered Financial Analyst (CFA) vào giảng dạy cho SV bậc đại học. CFA là chứng chỉ quốc tế dành riêng cho các nhà phân tích tài chính chuyên nghiệp trong các lĩnh vực: chứng khoán, đầu tư, quản lý rủi ro, ngân hàng và tài chính, ...

Sinh viên thường xuyên tham gia kiến tập, thực tập tại ngân hàng, công ty chứng khoán và các tổ chức tài chính lớn để nâng cao nhận thức nghề nghiệp, giúp sinh viên hiểu rõ được yêu cầu thực tế của các công ty, doanh nghiệp đối với ngành Tài chính - Ngân hàng. Sinh viên được phát triển đa dạng các kỹ năng mềm, đặc biệt là các kỹ năng hội nhập toàn cầu.

Học kỳ nước ngoài: sinh viên được tham gia một học kỳ chuyển đổi tại một số đại học nước ngoài có liên kết với TDTU. Chương trình này giúp sinh viên tiếp cận môi trường giáo dục quốc tế, rèn luyện tính tự lập và năng lực hòa nhập trong các cộng đồng đa văn hóa.

Tăng cường tiếng Anh: SV được tham gia các lớp học tăng cường tiếng Anh để năng cao kỹ năng; Khóa luận tốt nghiệp làm bằng tiếng Anh.

Đội ngũ giảng viên là giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ người nước ngoài hoặc tốt nghiệp từ các đại học nước ngoài, có kiến thức và kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực Tài chính - Ngân hàng và kỹ năng tiếng Anh tốt.

Phương pháp giảng dạy và đánh giá: áp dụng theo mô hình của các đại học Top 100 thế giới. Sinh viên được tham gia nghiên cứu khoa học, được phát triển tối đa năng lực cá nhân.

Quy mô lớp học: tối đa 25 sinh viên (đối với lớp thực hành) và tối đa 40 sinh viên (đối với lớp lý thuyết).

Chứng chỉ nghề nghiệp Quốc tế: Tham gia học tập Chứng chỉ quốc tế CFA level 1

Văn bằng tốt nghiệp:

 • Văn bằng tốt nghiệp đại học chính quy;
 • Phụ lục văn bằng Chương trình đào tạo chất lượng cao 100% tiếng Anh

IV. Chương trình liên kết đào tạo quốc tế

Chương trình liên kết đào tạo quốc tế trình độ đại học (chương trình liên kết đào tạo quốc tế) này tập trung tuyển học sinh tốt nghiệp THPT của Việt Nam và học sinh từ các quốc gia trên thế giới.

Chương trình liên kết đào tạo quốc tế là hình thức sinh viên được luân chuyển tới campus của các đại học quốc tế để đào tạo và tốt nghiệp. Đây là chương trình giáo dục hợp tác giữa Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) với các đại học uy tín trên thế giới. Sinh viên sẽ học giai đoạn I từ 2-3 năm tại TDTU, thời gian còn lại (từ 1-2 năm) sinh viên được luân chuyển tới các Đại học uy tín nước ngoài như: Đại học West of England, Bristol (Vương quốc Anh); Đại học La Trobe (Úc); Đại học Khoa học ứng dụng Saxion (Hà Lan); Đại học Kinh tế và Kinh doanh Praha; Đại học Taylor’s (Malaysia), Đại học Feng chia, Đại học khoa học và công nghệ Lunghwa (Đài Loan).

Trong giai đoạn 1 tại Việt Nam, sinh viên sẽ được học chủ yếu bằng tiếng Anh. Riêng với các sinh viên chưa đủ trình độ ngoại ngữ, sẽ được bố trí các lớp tiếng Anh tăng cường cho sinh viên có thể bổ túc kỹ năng ngoại ngữ để theo học các môn học bằng tiếng Anh ở giai đoạn 1 tại Campus của TDTU và chuẩn bị hòa nhập vào môi trường đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh ở giai đoạn 2 tại Campus của Đại học nước ngoài.

Sau khi học tập và tốt nghiệp Đại học nước ngoài trong giai đoạn 2, sinh viên sẽ được cấp bằng tốt nghiệp của Đại học nước ngoài như sinh viên học toàn thời gian tại nước ngoài (không có phân biệt trong bằng tốt nghiệp giữa sinh viên học toàn thời gian hay chỉ học giai đoạn 2 tại nước ngoài). Đặc biệt, nếu sinh viên theo học chương trình song bằng thì khi tốt nghiệp, ngoài bằng tốt nghiệp của Đại học nước ngoài, sinh viên còn được nhận thêm bằng tốt nghiệp quốc tế của TDTU.

Do bằng tốt nghiệp của chương trình có tính quốc tế, toàn cầu nên sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể chọn lựa quay về Việt Nam tìm việc làm với sự hỗ trợ của TDTU hay ở lại nước ngoài để làm việc (thời gian ở lại tùy chính sách của từng nước). Với bằng tốt nghiệp của chương trình, sinh viên có thể làm việc ở bất cứ quốc gia nào trên thế giới.

Ưu điểm và lợi ích của Chương trình liên kết đào tạo quốc tế

Chương trình liên kết đào tạo quốc tế của TDTU có nhiều ưu điểm vượt trội như sau:

 • Chương trình học tiên tiến, thực tiễn, được công nhận ở phạm vi quốc tế;
 • Môi trường học tập quốc tế, tài liệu và thư viện chuẩn quốc tế;
 • Chương trình học 2 giai đoạn với giai đoạn 1 học tại Campus của TDTU nên giúp sinh viên có thời gian chuẩn bị, tránh được cú sốc về tâm lý do thay đổi môi trường sống và học tập đột ngột;
 • Sau giai đoạn 1, sinh viên có thời gian để lựa chọn cho mình quốc gia và trường đào tạo ở giai đoạn 2;
 • Được học tăng cường tiếng Anh trong không gian mở, giao tiếp 100% tiếng Anh, bảo đảm năng lực học trực tiếp bằng tiếng Anh trong chương trình và dễ dàng chuyển tiếp sang học giai đoạn 2 ở nước ngoài;
 • Được hưởng các chính sách học bổng của TDTU và Trường liên kết;
 • Chi phí tiết kiệm từ 40-60% so với du học tự túc nên phù hợp với những sinh viên không mạnh về tài chính;
 • Bằng cấp có giá trị quốc tế. Người học có cơ hội nhận cùng lúc 02 bằng đại học của TDTU và Trường liên kết.

Đối với sinh viên quốc tế tham gia chương trình sẽ nhận được các lợi ích sau:

 • Nhận được bằng quốc tế như du học nước ngoài nhưng chi phi thấp do được hưởng những ưu đãi về học bổng và giảm học phí của đối tác trường nước ngoài dành cho TDTU;
 • Tìm hiểu và thông thạo thêm 2 nền văn hóa, kinh tế của Việt Nam và quốc gia tiếp nhận sinh viên quốc tế ở giai đoạn 2;
 • Có thể nhận cùng lúc 2 bằng tốt nghiệp có tính toàn cầu của TDTU và trường nước ngoài;
 • Ngoài tiếng bản ngữ, sinh viên còn thành thạo 2 ngoại ngữ là tiếng Việt, tiếng Anh;
 • Có cơ hội tìm kiếm việc làm ở Việt Nam, nước đào tạo giai đoạn 2 hoặc tại quê hương.

Yêu cầu tiếng Anh đầu vào

Các thí sinh đạt được mức điểm xét tuyển sẽ được xét tuyển vào các chương trình học chính khóa hoặc chương trình dự bị Tiếng Anh (liên kết) tùy thuộc vào trình độ Tiếng Anh đầu vào của mình như sau:
1. Thí sinh đạt điểm xét tuyển do Hội đồng tuyển sinh quyết định và có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương IELTS 5.5 (có giá trị từ ngày 01/10/2020 và còn giá trị đến 01/10/2022) sẽ đủ điều kiện xét công nhận trúng tuyển chính thức vào chương trình chính khóa. 
2. Thí sinh đạt điểm xét tuyển do Hội đồng tuyển sinh quyết định nhưng không có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương IELTS 5.5 trở lên (có giá trị từ ngày 01/10/2020 và còn giá trị đến 01/10/2022) phải đăng ký dự thi kì thi đánh giá năng lực tiếng Anh do TDTU tổ chức (xem thông báo tổ chức thi tại website: https://admission.tdtu.edu.vn). Trong trường hợp này thí sinh chỉ đủ điều kiện xét tuyển vào chương trình dự bị Tiếng Anh của các ngành liên kết quốc tế . Sau khi tham dự kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh do TDTU tổ chức:
- Thí sinh có kết quả bài thi đánh giá năng lực tiếng Anh đạt trình độ tương đương từ B2 trở lên sẽ được xét công nhận trúng tuyển chính thức vào chương trình chính khóa; 
- Thí sinh có kết quả bài thi đánh giá năng lực tiếng Anh chưa đạt trình độ B2 sẽ phải học chương trình dự bị Tiếng Anh (liên kết) trong ít nhất 01 học kỳ theo trình độ thực tế của thí sinh (xem thêm qui định về chương trình dự bị Tiếng Anh (liên kết));
- Trường hợp thí sinh không tham dự kì thi đánh giá năng lực tiếng Anh, sẽ phải học chương trình dự bị Tiếng Anh (liên kết) ở trình độ thấp nhất.
- Thời gian tối đa của chương trình Tiếng Anh là 2 năm. Sau 02 năm kể từ thời điểm thí sinh nhập học vào chương trình dự bị Tiếng Anh (liên kết), nếu thí sinh vẫn không đạt điều kiện tiếng Anh trình độ tương đương B2 thì sẽ phải thôi học hoặc được xem xét chuyển sang chương trình khác nếu có điều kiện xét tuyển tương đương với điểm tuyển sinh đầu vào của chương trình muốn chuyển tại cùng thời điểm xét tuyển.

V. Liên hệ

Mọi thông tin tuyển sinh quý phụ huynh, học sinh vui lòng liên hệ tư vấn hoặc truy cập trang Website tuyển sinh TDTU hoặc liên hệ trực tiếp với Khoa Tài chính Ngân hàng, trường đại học Tôn Đức Thắng theo hotline: (84-028) 37755025 - 0909549891 để biết thêm thông tin.

 

Sinh viên ngành tài chính-ngân hàng