Đại diện trường kinh doanh Montpellier, Cộng hoà Pháp đến thăm và làm việc với Khoa Tài chính Ngân hàng

Sáng ngày 08 tháng 11 năm 2019, Khoa Tài chính Ngân hàng đã có buổi làm việc với ông Yvon Gousty– Chủ tịch nhóm phát triển công nghệ châu Âu và châu Á – nguyên cố vấn đại sứ quán Pháp tại Mỹ và Trung Quốc cùng với đại diện đến từ trường kinh doanh Montpellier, Cộng hoà Pháp. Tiếp đón đoàn là lãnh đạo và giảng viên Khoa Tài chính – Ngân hàng và đại diện từ Viện hợp tác quốc tế và nghiên cứu phát triển. Trong buổi làm việc, hai bên đã thảo luận để xây dựng và phát triển chương trình hợp tác trong liên kết giáo dục như phát triển chương trình giáo dục luân chuyển campus bậc đại học và cao học, cùng với chương trình trao đổi sinh viên thường niên. Qua trao đổi, hai bên đã tìm được hướng xây dựng chương trình chung và thảo luận để phát triển thêm nhiều tiềm năng hợp tác chung với nhau trong giáo dục. Ông Gousty rất ấn tượng với sự phát triển của TDTU, đặc biệt là các thành tựu trong nghiên cứu khoa học cũng như chất lượng giảng dạy tại TDTU. Ông đã cùng lãnh đạo và giảng viên khoa trao đổi các công việc để triển khai chương trình giáo dục liên kết và sớm đưa chương trình giáo dục 2 giai đoạn vào tuyển sinh.

Trường Kinh doanh Montpellier (MBS) tọa lạc tại thành phố Montpellier, phía Nam của nước Pháp. Được thành lập vào năm 1897, MBS phát triển các chương trình nghiên cứu cấp cao truy cập thông qua một kỳ thi tuyển sinh quốc tế, trong một truyền thống về chất lượng và đổi mới. Trường được quốc tế công nhận – AACSB, AMBA và EFMD EPAS công nhận. MBS nổi tiếng với phương pháp học tập xuất sắc và mang nhiều giá trị. Montpellier xếp thứ 2 trong bảng xếp hạng các thành phố đáng sống dành cho sinh viên ở Pháp - nơi mà có 1/4 dân số là sinh viên, một trong số ít những thành phố của nước Pháp có thể cung cấp cuộc sống đầy đủ, thú vị cũng như chương trình đào tạo đại học tốt nhất cho sinh viên.

Một số hình ảnh của buổi làm việc:

Hai bên trao quà và chụp ảnh lưu niệm