Khoa Tài chính Ngân hàng – Đại học Tôn Đức Thắng chuẩn bị đào tạo bậc Tiến sĩ chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng

Vào lúc 13 giờ 30 ngày 26 tháng 12 năm 2019, tại phòng họp B cơ sở Tân Phong, GSTL.TS. Đặng Ngọc Minh Đức (P.Trưởng phòng Sau đại học) đã đọc quyết định của Hiệu trưởng Đại học Tôn Đức Thắng về việc thành lập Hội đồng thẩm định Chương trình đào tạo Tiến sĩ chuyên ngành Tài chính Ngân hàng do PGS. TS Hồ Viết Tiến làm chủ tịch Hội đồng.

TS. Hồ Thanh Tùng, đại diện Khoa Tài chính Ngân hàng đã trình bày và bảo vệ thành công Chương trình đào tạo Tiến sĩ chuyên ngành Tài chính Ngân hàng (Mã ngành: 9340201) của Đề án đào tạo tiến sĩ chuyên ngành Tài chính Ngân hàng trước Hội đồng thẩm định bao gồm các nhà khoa học đầu ngành, làm việc tại các cơ sở đào tạo có uy tín trên cả nước.

Hội đồng thẩm định đã đánh giá cao về tính khoa học, sự công phu, tính nghiêm túc, sự tiếp cận các xu hướng nghiên cứu mới trên thế giới cũng như sự đột phá của chương trình đào tạo. Đồng thời, các thành viên trong Hội đồng thẩm định cũng đã đóng góp, đưa ra các ý kiến, chỉ ra những nội dung cần hoàn thiện thêm của Chương trình đào tạo.

TS. Hoàng Cẩm Trang (trưởng khoa Tài chính- ngân hàng) phát biểu tiếp thu ý kiến đóng góp của Hội đồng và thay mặt nhà trường, Khoa Tài chính Ngân hàng cảm ơn Hội đồng thẩm định.

Chương trình đào tạo Tiến sĩ chuyên ngành Tài chính Ngân hàng của Đại học Tôn Đức Thắng được thiết kế, xây dựng trên cơ sở tham khảo và kế thừa các ưu điểm nổi bật của các Đại học được xếp hạng cao trên thế giới như:  University of New South Wave (UNSW – Australia); National University of Singapore (Singapore); University of Chicago (Mỹ) và sự góp ý của các nhà khoa học trong và ngoài nước.

Đây là bước ngoặt khẳng định năng lực đào tạo của Tài chính Ngân hàng, Đại học Tôn Đức Thắng trên bước đường hội nhập và phát triển, hướng đến mục tiêu trở thành một trong những Đại học nghiên cứu hàng đầu trên thế giới.

Dưới dây là một số hình ảnh của buổi bảo vệ đề án:

Hội đồng thẩm định chụp ảnh kỷ niệm