Học bổng CFA đợt tháng 09/2020 đến 08/2021

Kỳ thi CFA

Chứng chỉ CFA (the Chartered Financial Analyst) được cấp bởi Hiệp hội CFA Hoa Kỳ. CFA là một bằng nghề nghiệp được xem như một tiêu chuẩn vàng đánh giá năng lực, tính chuyên nghiệp và đạo đức nghề nghiệp của giới đầu tư. Người có bằng CFA luôn được  các nhà tuyển dụng ưu tiên và đánh giá cao về năng lực đồng thời có cơ hội việc làm cao trong các ngân hàng, quỹ đầu tư lớn.

Lệ phí thi CFA (bao gồm cả lệ phí tuyển sinh – Enrollment fee) giao động từ $1150 - $1900 tùy thuộc vào thời điểm đăng ký thi.

Học bổng CFA

Sinh viên Khoa Tài chính Ngân hàng – Đại học Tôn Đức Thắng có cơ hội nhận được các suất học bổng CFA trị giá lên đến $1550. Cụ thể, sinh viên nhận được học bổng chỉ cần đóng tổng cộng $350 (đã bao gồm cả lệ phí tuyển sinh – Enrollment fee)  để có thể tham dự kì thi CFA.

Điều kiện dự tuyển

Sinh viên năm 3 và năm 4 đang học tại Khoa Tài Chính Ngân hàng.

Cách thức dự tuyển

1. Bước 1

Đăng ký online tài website của CFA: https://www.cfainstitute.org/programs/cfa/scholarships/student

1. Bước 2

Gửi email đến: luongkimlong@tdtu.edu.vn

• Tiêu đề: “CFA Scholarship Application”
  • Nội dung:
    • Họ và tên, MSSV, Lớp
    • Xác nhận đã nộp hồ sơ đầy đủ theo đường link tại Bước 1
    • Email dùng để đăng kí thi CFA (email dùng tại bước 1)
    • Một bài luận bằng Tiếng Anh, độ dài 200-250 từ nói về việc học bổng này có giá trị như thế nào đối với bạn.
    • Điểm GPA tính tới thời điểm nộp hồ sơ.
    • Điểm rèn luyện hai học kì gần nhất.

Khoa sẽ tiếp nhận hồ sơ từ ngày 1 đến ngày 20 hàng tháng và xử lí trong vòng 3-5 ngày làm việc.

1. Bước 3

Sinh viên nhận kết quả học bổng CFA vào ngày 26.

1. Bước 4

Hoàn thành việc đăng kí thi CFA và nộp lệ phí thi trên website của CFA Institute. Sinh viên có tối đa 7 tháng để hoàn thành việc đăng kí thi sau khi nhận được học bổng.

1. Bước 5

Trả lời (reply) lại email các bạn đã gửi ở Bước 2, đính kèm confirmation của CFA về việc các bạn đã đăng kí dự thi thành công.

Lưu ý:

• Giá trị học bổng KHÔNG quy đổi thành tiền mặt, sinh viên KHÔNG đăng kí dự thi và đóng tiền trước khi có kết quả học bổng.
  • Sinh viên cần biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ thầy Lương Kim Long qua email: luongkimlong@tdtu.edu.vn hoặc liên hệ trực tiếp tại văn phòng Khoa B112.

Thông tin chi tiết vui lòng tham khảo thêm tại đây.