Chung kết Invesment Challenge 2019 Cuộc đua của các nhà đầu tư trẻ thành phố

Sau nhiều tháng tranh tài sôi nổi, vào đêm ngày 12/6/2019 vừa qua tại Hội trường 6B Đại học Tôn Đức Thắng cơ sở Tân Phong, Vòng Chung kết cuộc thi Đầu tư Chứng khoán Investment Challenge 2019 được phối hợp tổ chức bởi Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo kinh tế ứng dụng (CETAR), Khoa Tài chính ngân hàng, Câu lạc bộ Đầu tư Chứng khoán Trẻ TDTU (NSC), chính thức khép lại cuộc đua với các phần thi gay cấn và mãn nhãn.

TS. Nghiêm Quý Hào - Đại diện ban tổ chức phát biểu

Nối tiếp không khí đầy cam go và kịch tính của vòng 1 Thi trực tuyến và vòng 2 Đầu tư thực tế, đêm chung kết Invesment Challenge 2019 cùng với Top 6 đội thi ưu tú và xuất sắc nhất – đến từ các trường Đại học bao gồm Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Kinh tế TP.HCM, Đại học Mở TP.HCM, Đại học Công nghiệp TP.HCM đã đem lại một đêm thi đầy gây gấn và nhiệt huyết trước sự cổ vũ của hơn 400 bạn sinh viên.

Các đội chơi đã trải qua 4 chặng thi đầy thách thức:

a. Chặng 01: Khởi động – Kiến thức chung về chứng khoán

b. Chặng 2: Vượt chướng ngại vật – Kiến thức chuyên sâu về chứng khoán và đầu tư chứng khoán

c. Chặng 3: Tăng tốc

d. Chặng 4: Về đích – Thuyết trình, bảo vệ danh mục đầu tư.

Mùa giải thứ 2 đã chính thức tìm ra nhà vô địch mới, đó chính là đội thi mang tên BlueChips đến từ trường ĐH Tôn Đức Thắng.

62514325_2372128066409007_3481392819602456576_n.jpg
Nhà vô địch BlueChips đến từ trường ĐH Tôn Đức Thắng.

Các giải thưởng được trao:

- Quán quân: Đội BlueChips đến từ ĐH Tôn Đức Thắng

- Giải nhì: Đội PES đến từ ĐH Kinh tế và ĐH Mở TP.HCM

- Giải ba: Đội TNT đến từ ĐH Tôn Đức Thắng

- Giải khuyến khích: Đội Buffalo đến từ Đại học Tôn Đức Thắng

- Giải bản lĩnh: Đội 4M đến từ ĐH Công nghiệp

- Giải sáng tạo: Đội FBS đến từ ĐH Mở

- Giải đội được yêu thích nhất được bình chọn: FBS

- Giải đội thắng cuộc trong vòng thi Đầu tư thực tế: PES

Cuộc thi Investment Challenge 2019 vinh dự có được hội đồng Ban giám khảo cầm cân nảy mực rất chất lượng và uy tín, đó là:

1. Ông Nguyễn Anh Kiệt - Trưởng phòng Tư vấn chứng khoán Công ty Chứng khoán SSI

2. Ông Lê Công Thiện - Phó Tổng giám đốc Công ty Chứng khoán TP.HCM (HSC)

3. Ông Nguyễn Hoàng Anh Vũ - Giám đốc Ngân hàng XNK Việt Nam (Eximbank) - CN Cộng Hòa

4. Ông Trần Đức Anh - Giám đốc Kinh tế vĩ mô và Chiến lược thị trường Công ty Chứng khoán KB Việt Nam

5. Ông Trương Minh Lộc - Phó Tổng giám đốc Học viện đào tạo amiCoach

6. Ông Nguyễn Hải Sơn – Phó Giám đốc Khối tư vấn đầu tư Công ty Chứng khoán FPT

Đại điện Ban tổ chức tặng hoa cho Ban giám khảo cuộc thi

Đến với đêm Chung kết, Ban tổ chức rất hân hạnh nhận được sự hỗ trợ của các Nhà tài trợ, đặc biệt là Công ty Chứng khoán SSI - đơn vị tài trợ Kim cương và các đơn vị khác là Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam, Trung tâm Ngoại ngữ Tuấn Anh-TAEC, Ngân hàng thương mại cổ phần Eximbank, Công ty Cổ phần Tài Việt (Vietstock.vn), Công ty Cổ phần Học viện đào tạo amiCoach, Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động (MWG) đã đồng hành cùng đêm chung kết.

Tham dự đêm chung kết cuộc thi về phía trường Đại học Tôn Đức Thắng có sự góp mặt của TS Hoàng Cẩm Trang – Trưởng khoa Tài chính ngân hàng Đại học Tôn Đức Thắng (TCNH), Tiến sĩ Nghiêm Quý Hào – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo Kinh tế ứng dụng Đại học Tôn Đức Thắng - Trưởng ban tổ chức cuộc thi, Anh Nguyễn Thành Nhân – Bí thư Đoàn trường ĐH Tôn Đức Thắng, cùng các thầy cô đến từ Khoa Tài chính Ngân hàng và các phòng ban.

Bên cạnh sự tham gia nhiệt tình của các nhà tài trợ, thành viên Ban giám khảo, Chương trình cũng rất hân hạnh đón tiếp các đại diện doanh nghiệp đến từ Công ty Chứng khoán, các Ngân hàng và Doanh nghiệp có uy tín như Công ty Chứng khoán HSC, Công ty Chứng khoán FPT, Công ty Chứng khoán Rồng Việt, Công ty Chứng khoán Phú Hưng, đại diện quý thầy cô đến từ các trường đại học có sinh viên lọt vào Chung kết Cuộc thi.

Cuộc thi đã tạo ra một sân chơi ý nghĩa và thiết thực cho các bạn sinh viên đam mê với lĩnh vực đầu tư chứng khoán, đồng thời, thúc đẩy, rèn luyện sinh viên tham gia các hoạt động học thuật, hoạt động ngoại khóa, giúp sinh viên sớm trải nghiệm văn hoá doanh nghiệp, tích luỹ kiến thức, kinh nghiệm làm việc ngay khi ra trường.

Cuộc thi đã chính thức khép lại. BTC xin được gửi lời cảm ơn tới các đơn vị; các Trường Đại học trên địa bàn thành phố gồm: Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Kinh tế Hồ Chí Minh, Đại học Ngân hàng TP.HCM, Đại học Mở, Đại học Tài chính - Marketing, Đại học Công nghiệp, Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM; các Nhà tài trợ cho cuộc thi, các đơn vị truyền thông cùng sự có mặt của đông đảo hơn 1400 sinh viên đăng ký đã góp sức tạo nên sự thành công của chương trình.

62536945_368282320462744_3076512806728630272_n.jpg
Các đội chơi chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức, Nhà tài trợ, Ban giám khảo cuộc thi