TALKSHOW: CFA- Con đường đến với nghề tài chính chuyên nghiệp

Theo chương trình đào tạo chất lượng cao ngành Tài chính ngân hàng, sinh viên chất lượng cao được học một số môn học liên quan đến chứng chỉ CFA (the Chartered Financial Analyst Certificate) từ năm thứ hai đến năm thứ tư, và khoa khuyến khích sinh viên tham gia thi để lấy chứng chỉ CFA level 1 (gồm 9 môn học khác nhau). Hiện nay, chứng chỉ này là 1 trong những tiêu chí tuyển dụng, là lợi thế cũng như là điều kiện mà các công ty đa quốc gia, tập đoàn tài chính, bảo hiểm quốc tế đang yêu cầu nhân viên mới tuyển cần đạt được. Tuy nhiên, để thi đạt được chứng chỉ quốc tế này đòi hỏi sinh viên phải tích lũy và nắm vững rất nhiều kiến thức về kinh tế, tài chính, kế toán chuyên ngành và thi hoàn toàn bằng tiếng Anh theo tiêu chuẩn quốc tế. Ngoài ra, tính kỷ luật, phương pháp học tập phù hợp và sự chuẩn bị kỹ lưỡng luôn được đề cập là những điều kiện cần thiết cho việc thi đậu chứng chỉ này.

Vì thế, ngày thứ hai (03/12/2018), khoa Tài chính ngân hàng tổ chức một buổi TALKSHOW: CFA- Con đường đến với nghề tài chính chuyên nghiệp, được trình bày bởi thầy Trương Minh Lộc. Thầy là một trong những CFA Charterholder sớm nhất tại Việt Nam và đang phụ trách giảng dạy các môn học CFA cho chương trình chất lượng cao tại Khoa. Trong buổi talkshow, Thầy đã chia sẻ rất nhiều thông tin hữu ích cho các bạn sinh viên năm nhất nhằm giúp tạo động lực và làm giảm sự hoang mang, bỡ ngỡ khi các bạn sắp bước vào con đường chinh phục chứng chỉ danh giá dành cho dân chuyên ngành tài chính này.

Một số hình ảnh của chương trình

Thầy Trương Minh Lộc trình bày các thông tin về chứng chỉ CFA