Khai mạc Vòng II - Cuộc thi đầu tư chứng khoán sinh viên toàn quốc lần thứ nhất

Ngày 27/9/2022, tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng, 19 Nguyễn Hữu Thọ, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh, Cuộc thi Đầu tư chứng khoán dành cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng trong toàn quốc LẦN THỨ NHẤT mang tên “INVESTMENT CHALLENGE 2022” – (“Cuộc thi IC 2022”) đã được Ban tổ chức Cuộc thi long trọng khai mạc VÒNG II – TRẢI NGHIỆM ĐẦU TƯ THỰC TẾ.
Tham dự Lễ khai mạc có Tiến sĩ Nghiêm Quý Hào – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo Kinh tế ứng dụng Trường ĐH Tôn Đức Thắng - Trưởng ban tổ chức Cuộc thi; Tiến sĩ Nguyễn Duy Sữu, Cố vấn Trưởng chuyên môn của Cuộc thi – Trưởng Bộ môn Đầu tư Khoa Tài chính ngân hàng Trường ĐH Tôn Đức Thắng; ông Nguyễn Anh Kiệt – Giám đốc Kinh doanh Công ty Chứng khoán SSI (CN Nguyễn Công Trứ), Thành viên Ban Giám khảo Cuộc thi và là diễn giả chính khóa đào tạo (training) cho các thí sinh vào Vòng II kỹ năng thực hiện đầu tư thực tế bằng tiền thật, tài khoản thật tại các công ty chứng khoán và gần 100 thí sinh giành quyền vào Vòng II. Tham gia Lễ khai mạc và khóa đào tạo Vòng 2 còn có sự góp mặt của Á quân INVESTMENT CHALLENGE 2021 - đội R.U.N, để chia sẻ những kinh nghiệm quý báu của đội đã nhận được trong suốt thời gian tham gia cuộc thi INVESTMENT CHALLENGE 2021.
Kết thúc Vòng thi thứ nhất của Cuộc thi, với sự tham dự của sinh viên đến từ hơn 80 trường đại học, cao đẳng trong toàn quốc, Ban tổ chức Cuộc thi đã lựa chọn ra được TOP 100 thí sinh có kết quả thi xuất sắc nhất Vòng I – trắc nghiệm khách quan online trong toàn quốc (diễn ra các ngày 12 – 14/9/2022). Giành quyền vào Vòng II của Cuộc thi có sinh viên đến từ 15 trường đại học trong toàn quốc, trong đó có thí sinh từ các trường đại học, học viện ở các tỉnh miền bắc và Hà Nội. Miền Trung có đại diện đến từ Đại học Huế. Khối các trường kinh tế lớn ở TP.Hồ Chí Minh vẫn là các “gương mặt” quen thuộc giành quyền vào Vòng II, trong đó, Cuộc thi năm nay cho thấy có sự đột biến số lượng sinh viên đến từ Trường Đại học Ngân hàng TP.Hồ Chí Minh, với số lượng nhiều hơn cả Trường Đại học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh. Đại diện của vùng Đồng bằng sông Cửu Long cũng góp mặt với thí sinh đến từ Đại học Cần Thơ.
Ban tổ chức Cuộc thi đã công bố thứ hạng và điểm thi của từng thí sinh giành quyền vào Vòng II Cuộc thi. Đồng thời, tại Lễ khai mạc, Ban Tổ chức Cuộc thi đã vinh danh Thủ khoa Vòng I của Cuộc thi, thí sinh Nguyễn Viết Ngà, đến từ Khoa Tài chính Ngân hàng, Trường Đại học Kinh tế - Luật TP.HCM.
Phát biểu tại Lễ khai mạc Vòng II và khóa đào tạo này, Tiến sĩ Nghiêm Quý Hào, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi đã nhiệt liệt chúc mừng các thí sinh đã xuất sắc vượt qua gần 1.800 thí sinh đến từ hơn 80 trường đại học, cao đẳng trong toàn quốc để giành quyền vào Vòng II – TRẢI NGHIỆM ĐẦU TƯ THỰC TẾ.  “Cuộc thi đã chứng tỏ được sức thu hút đối với giới trẻ và sinh viên các trường đại học, cao đẳng trong toàn quốc. Qua hoạt động đầu tư thực tế bằng tiền thật, tài khoản thật tại các công ty chứng khoán, thí sinh sẽ được trải nghiệm cảm xúc đầu tư thực tế trên thị trường chứng khoán; qua đó các bạn sinh viên sẽ được trui rèn bản lĩnh đầu tư, tích lũy kinh nghiệm “thực chiến”, tiếp tục hun đúc tình yêu, lòng đam mê nghề nghiệp, để khi ra trường, sớm hòa nhập với môi trường, văn hóa doanh nghiệp, có cơ hội trở thành các “chiến binh” mạnh mẽ của các định chế chứng khoán hàng đầu thị trường”. Tiến sĩ Nghiêm Quý Hào nói.

Ngay sau Lễ khai mạc và khóa đào tạo Vòng II này, Ban tổ chức sẽ giới thiệu các đội thi vào Vòng II đến các công ty chứng khoán NH Việt Nam; Mirae Asset (Việt Nam); công ty chứng khoán FPT và công ty chứng khoán SSI để mở tài khoản, nhận vốn đầu tư và tiến hành đầu tư trong thời gian 02 tháng, từ 1/10/2022 đến 30/10/2022. 10 đội thi có tỷ suất sinh lời cao nhất Vòng II sẽ được lựa chọn vào Vòng CHUNG KẾT Cuộc thi, dự kiến diễn ra tại TP.Hồ Chí Minh vào ngày 12/12/2022.

Với quy mô và phạm vi này, Cuộc thi “INVESTMENT CHALLENGE – TDTU 2022”, do Trường Đại học Tôn Đức Thắng chủ trì tổ chức (giao cho Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo Kinh tế ứng dụng làm đầu mối, phối hợp với Khoa Tài chính ngân hàng và Câu lạc bộ Đầu tư Chứng khoán Trẻ TDTU – NSC tổ chức) đã trở thành Cuộc thi học thuật chuyên ngành về tài chính – chứng khoán lớn nhất trong cả nước tính đến nay.

Cuộc thi đã được tài trợ và hỗ trợ chuyên môn từ các công ty chứng khoán lớn, các định chế tài chính, ngân hàng hàng đầu thị trường như Nhà tài trợ Kim Cương, Nhà tài trợ Vàng; Nhà tài trợ Bạc, Nhà tài trợ Đồng như: Công ty TNHH chứng khoán NH Việt Nam; Công ty Chứng khoán FPT; Công ty Chứng khoán Phú Hưng; Công ty chứng khoán Mirae Asset; Công ty chứng khoán SSI; Ngân hàng XNK Việt Nam (Eximbank) Công ty Cổ phần Tài Việt (Vietstock), Công ty CP Học viện đào tạo amiCoach, …Đặc biệt, Cuộc thi được sự Bảo trợ truyền thông của các cơ quan báo chí lớn, uy tín như Báo Đầu tư – Tin nhanh chứng khoán; Tạp chí Kinh tế Việt Nam, báo điện tử Vneconomy; Tạp chí điện tử Tài chính và cuộc sống; Cổng thông tin điện tử Vietstock.vn; Đài truyền hình cáp Sài Gòn (SCTV)..../.

Một số hình ảnh của buổi training vòng 2: