Nhảy đến nội dung
x

Hội thảo quốc tế về Quản trị tài chính và Kinh tế 2023 (ICFME 2023)

Hội thảo quốc tế về Quản trị tài chính và Kinh tế 2023 (International Conference on Financial Management and Economics 2023: ICFME 2023) đã được diễn ra tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) với sự tham gia của các giáo sư, tiến sĩ từ nhiều nước trên thế giới. Hội thảo quốc tế được chủ trì bởi Khoa Tài chính Ngân hàng, Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Việt Nam kết hợp đồng tổ chức với Khoa Kế toán, Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Việt Nam; Trường Kinh doanh Eli Broad, Đại học bang Michigan, Hoa Kỳ; Khoa Quản trị và Kinh tế, Đại học Tomas Bata in Zlín, Cộng hoà Séc; và Khoa Kinh doanh, Giáo dục, Luật và Nghệ thuật, Đại học Nam Queensland, Úc.

ICFME2023

Tham dự lễ khai mạc có sự tham dự của giáo sư Dragon Yongjun TANG, Đại học Hong Kong (Hong Kong); giáo sư Zoran Ivkovich, Đại học bang Michigan (Hoa Kỳ); giáo sư Juraj Sipko, Đại học Tomas Bata in Zlín (Cộng hoà Séc); các giáo sư, chuyên gia đến từ Đại học Tomas Bata in Zlín (Cộng hòa Séc), Đại học Bang Michigan (Hoa Kỳ), Đại học Southern Queensland (Úc); Đại học Pardubice (Cộng hoà Séc), Đại học Corvinus Budapest (Hungary); đại diện các doanh nghiệp tài trợ, doanh nghiệp đối tác, các hiệp hội nghề nghiệp trong và ngoài nước.

Hội thảo được bảo trợ bởi Hiệp hội tư vấn tài chính Việt Nam (VFCA); Trung tâm Quản Lý Tài Sản Số (TSS).  Đặc biệt, hoạt động bên lề hội thảo Workshop với chủ đề “Ứng dụng của Blockchain trong Fintech” cũng được tổ chức vào ngày 05/07/2023, thu hút sự tham gia, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn từ chuyên gia của các đơn vị như: Ufin, quỹ đầu tư sáng tạo FUNDGO, PiBridge.
 

ICFME2023

TS. Võ Hoàng Duy, Phó Hiệu trưởng TDTU phát biểu khai mạc.

ICFME2023

TS. Lubor Homolka, Đại học Tomas Bata (CH Séc), đồng Chủ tịch Hội thảo phát biểu

ICFME2023

Toàn cảnh lễ Khai mạc ICFME 2023 tại TDTU.

Hội thảo diễn ra trong 2 ngày 04 và 05/7/2023 với 13 phiên báo cáo, thảo luận trực tiếp và trực tuyến. Tại ICFME 2023, các nhà khoa học trình bày và thảo luận các kết quả nghiên cứu mới về quản lý kinh tế và sự ảnh hưởng của chúng đến hoạt động doanh nghiệp, tổ chức và nền kinh tế nói chung. Hội thảo còn là nơi các nhà khoa học, nhà quản lý doanh nghiệp, nhà quản lý kinh tế chia sẻ trao đổi kinh nghiệm và văn hóa, hợp tác giới thiệu sản phẩm khoa học công nghệ liên quan đến kinh tế tài chính.

ICFME2023

Các chuyên gia, nhà khoa học, giảng viên và nhà nghiên cứu chụp ảnh lưu niệm.

Tại ICFME 2023, có hơn 50 bài nghiên cứu được lựa chọn trình bày thuộc các chủ đề như tài chính hành vi, công nghệ tài chính, mô hình tài chính, quyết định tài chính và quản trị rủi ro, ứng dụng công nghệ trong nghiên cứu tài chính và kinh tế, đầu tư tài chính, kế toán bền vững, tài chính doanh nghiệp và quản trị doanh nghiệp cùng với các chủ đề khác liên quan đến tài chính, kế toán và quản trị.


Trong khuôn khổ Hội thảo, Workshop “Ứng dụng của Blockchain trong Fintech” (Application of Blockchain in Fintech) tổ chức vào ngày 5/7/2023 đã thu hút sự tham gia của hơn 1000 khách mời tham dự trực tiếp và trực tuyến, cùng với 5 bài tham luận từ những chuyên gia, lãnh đạo trong lĩnh vực Blockchain tại Việt Nam và quốc tế như: UFIN, Quỹ đầu tư sáng tạo FUNDGO, PiBridge. Workshop cung cấp những hiểu biết sâu sắc về các ứng dụng thực tế của chuỗi khối trong các phân khúc fintech khác nhau, thông qua các cuộc thảo luận tương tác và nghiên cứu điển hình, người tham gia sẽ hiểu sâu hơn về cách blockchain có thể cách mạng hóa các quy trình tài chính, nâng cao hiệu quả và thúc đẩy niềm tin vào hệ sinh thái fintech.
 

ICFME2023ICFME2023

Workshop “Application of Blockchain in Fintech”.

ICFME2023

Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng các nhà khoa học và khách mời tại Hội thảo.