Khoa TCNH tổ chức sinh hoạt học thuật với GS. Chung Chune Young từ Trường Đại học Chung Ang, Hàn Quốc

Ngày 22/1/2024, Khoa Tài chính Ngân hàng đã tổ chức buổi sinh hoạt học thuật với GS. Chung Chune Young đến từ CAU Business School, Trường Đại học Chung Ang, Hàn Quốc. Trong buổi sinh hoạt học thuật với chủ đề " The Effects of Antitrust Laws on Horizontal Mergers: International Evidence", Giáo sư Chung Chune Young đã chia sẻ quá trình từ lúc lên ý tưởng nghiên cứu, thu thập dữ liệu, kiểm tra lại các giả thuyết nghiên cứu và hoàn thành bài nghiên cứu với các Thầy, Cô Khoa Tài chính Ngân hàng.

Giáo sư Chung Chune Young cũng có phần chia sẻ với các Thầy Cô Khoa Tài chính Ngân hàng về chủ đề Merger and Acquisition và sự phát triển của luật chống độc quyền tại Việt Nam, từ đó mở ra một số cơ hội hợp tác nghiên cứu tiềm năng cho đôi bên.

Giáo sư Chung tốt nghiệp Tiến sĩ Tài chính tại Washington State University, có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu tại Mỹ và Hàn Quốc. Chủ đề nghiên cứu của GS Chung tập trung xung quanh các vấn đề liên quan đến Nhà đầu tư tổ chức, Quản trị doanh nghiệp, M&A, Cơ cấu vốn, Thị trường tài chính Châu Á, đăng trên nhiều tạp chí uy tín như Journal of Financial and Quantitative Analysis, Journal of Corporate Finance, v.v... Chuyến thăm Khoa Tài chính Ngân hàng, Trường Đại học Tôn Đức Thắng của GS Chung đem đến cơ hội cọ sát, làm phong phú thêm kinh nghiệm nghiên cứu cho sinh viên và giảng viên Khoa, đồng thời mở ra nhiều cơ hội hợp tác trong tương lai, góp phần vào mục tiêu trở thành Đại học nghiên cứu tinh hoa của TDTU.

Một số hình ảnh từ buổi sinh hoạt học thuật: