Hướng dẫn đăng ký xét tuyển đợt 1 vào Đại học Tôn Đức Thắng

Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển theo kết quả quá trình học tập bậc THPT đợt 1 từ ngày 01/4 đến 17:00 25/5/2019 dành cho thí sinh tốt nghiệp năm 2019 thuộc các trường có ký kết với TDTU. Thí sinh tra cứu danh sách trường THPT có ký kết với TDTU tại đây.

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách thức đăng ký xét tuyển. Thí sinh cần thực hiện đầy đủ các bước sau:

Bước 1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến

Thí sinh truy cập website https://xettuyen.tdtu.edu.vn và thực hiện theo clip hướng dẫn bên dưới.

Sau khi đăng ký thành công, thí sinh được cấp một tài khoản trên hệ thống như hình dưới đây. Tài khoản này dùng để cập nhật thông tin và in phiếu đăng ký. Thí sinh cần thay đổi mật khẩu.

dang-ky-thanh-cong.png

Bước 2: Kiểm tra, điều chỉnh thông tin đăng ký và in phiếu đăng ký

Sau khi đăng ký thành công, thí sinh có thể điều chỉnh thông tin trên hệ thống. Thực hiện như sau:

• Truy cập website https://xettuyen.tdtu.edu.vn/dangnhap
  • Đăng nhập bằng tên đăng nhập và mật khẩu đã được cấp ở Bước 1
  • Click vào chức năng “Xem hồ sơ và in phiếu đăng ký” để kiểm tra trạng thái hồ sơ như hình dưới:

Xem-ho-so.png

Dieu-chinh.png

• Thí sinh kiểm tra các thông tin trong hồ sơ. Nếu có sai sót thì click nút “Điều chỉnh hồ sơ” để điều chỉnh thông tin. Nếu thông tin đã chính xác và chắc chắn không thay đổi nữa thì click vào nút In phiếu đk để in phiếu. Nếu thông tin hiện tại đã chính xác nhưng có khả năng thay đổi thì click nút Lưu thay đổi.
  • Lưu ý: Thí sinh không được điều chỉnh hồ sơ sau khi in phiếu cho đến đợt điều chỉnh hồ sơ vào 27 – 28/05/2019, vì vậy các bạn nên kiểm tra thông tin cẩn thận trước khi in phiếu.

In-phieu.png

• Sau khi nhấn vào nút in hồ sơ hệ thống sẽ hiện giao diện in phiếu đăng ký. Trường hợp thí sinh không có máy in thì có thể lưu file lại trên máy và in sau.

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển

Sau khi đăng ký trực tuyến và in phiếu đăng ký thành công, thí sinh phải hoàn tất bước gửi hồ sơ xét tuyển về TDTU. Hồ sơ của thí sinh chỉ được xem là hợp lệ và thí sinh chính thức có tên trong danh sách được xét tuyển khi trạng thái hồ sơ trên hệ thống được cập nhật là “Đã nhận được hồ sơ”

-Chuẩn bị hồ sơ: Bộ hồ sơ đăng ký xét tuyển gồm:

• Phiếu đăng ký xét tuyển của TDTU (Phiếu in ra ở Bước 2);
  • Bản photo công chứng học bạ THPT; hoặc Giấy xác nhận kết quả học tập THPT (bảng điểm); hoặc sổ điểm các năm học lớp 10, 11, 12;
  • Bản photo công chứng Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân;
  • Nếu thí sinh đăng ký xét tuyển vào Chương trình chất lượng cao 100% tiếng Anh thì nộp thêm bản photo công chứng Chứng chỉ IELTS ≥ 5.0 (hoặc chứng chỉ quốc tế khác tương đương) còn thời hạn nếu có. Nếu chưa có, thí sinh vẫn nộp hồ sơ bình thường và sẽ được kiểm tra tiếng Anh sau;
  • Nếu thí sinh thuộc diện ưu tiên thì bổ sung bản photo công chứng các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên;
  • Nếu thí sinh có hộ khẩu thường trú trên 18 tháng tại xã đặc biệt khó khăn thì bổ sung thêm bản photo công chứng Sổ hộ khẩu;
  • Tất các các hồ sơ trên để chung vào 1 túi đựng hồ sơ. Chuẩn bị phí xét tuyển 30.000 đồng.

-Nộp hồ sơ: Thí sinh nộp hồ sơ và phí xét tuyển về TDTU bằng một trong 3 cách:

• Nộp tại trường THPT nơi thí sinh đang học nếu trường có thu hồ sơ (thí sinh hỏi thầy cô phụ trách tuyển sinh của trường);
  • Nộp trực tiếp tại TDTU: thí sinh đem hồ sơ và phí xét tuyển đến Phòng đại học, Đại học Tôn Đức Thắng; Số 19 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh.
  • Nộp qua bưu điện (chuyển phát nhanh) về địa chỉ: Phòng đại học, Đại học Tôn Đức Thắng; Số 19 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh. Chú ý: thí sinh phải chuyển phí xét tuyển qua ngân hàng về tài khoản TDTU đồng thời gửi kèm biên nhận chuyển tiền vào túi hồ sơ, không để tiền trong túi hồ sơ khi chuyển qua bưu điện.Thông tin chuyển khoản như sau:
    • Tên tài khoản: Trường đại học Tôn Đức Thắng
    • Số tài khoản: 007.100.0973022
    • Ngân hàng: NH TMCP ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) - Chi nhánh TP. HCM
    • Nội dung nộp tiền: Thu hộ chi phí TS2019 _Họ tên TS_Số CMND TS (VD: Thu hộ chi phí TS2019_Nguyễn Văn A_123456789)

Nếu bạn không thi môn năng khiếu và không thuộc diện thi năng lực tiếng Anh, xem như bạn đã hoàn thành việc đăng ký xét tuyển, chỉ cần chờ kết quả sơ tuyển dự kiến thông báo ngày 14/6/2019.