Xác định Top 10 quán quân vào chung kết vô địch cuộc thi "Đầu tư chứng khoán TDTU - 2021

Cuộc thi Đầu tư Chứng khoán INVESTMENT CHALLENGE – 2021 (IC 2021) dành cho sinh viên các tỉnh, thành phía Nam (từ Huế trở vào), đã chính thức kết thúc Vòng 2 – Vòng thi trải nghiệm đầu tư thực tế.

Vòng thi trải nghiệm đầu tư thực tế trong 60 ngày (từ ngày 17/05/2021 đến ngày 16/07/2021) đã chính thức khép lại với 21 đội thi về đích và TOP 10 đội thi có tỷ suất sinh lời cao nhất đã xuất sắc giành được tấm vé vào vòng chung kết cuộc thi, tổng là 30 thí sinh đến từ các trường Đại học Ngân hàng TPHCM, Đại học Kinh tế TPHCM, Đại học FPT Greenwich, Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Ngoại Thương CSII, Đại học Bách Khoa – ĐHQG TPHCM, Đại học Quốc tế - ĐHQG TPHCM và Đại học Kinh tế - Luật.

STT (không phải hạng)

Nguyễn Thị Thanh Uyên

Ca Vĩnh Nghi

Đại học Tôn Đức Thắng

Các nhà đầu tư trẻ của IC21 đã chiến đấu với nhiều chiến thuật, cách thức đầu tư khác nhau, trong thời gian Vòng 2, các đội thi đều thể hiện được nhiều điểm mạnh của mình, qua đó liên tục thay đổi danh sách top 10 cho đến những ngày cuối cùng, đến khi kết thúc Vòng 2, đội vào TOP 10 là những đội may mắn hơn, bản lĩnh hơn và sử dụng chiến thuật phù hợp hơn để giành lấy tấm vé vào đêm GALA chung kết IC21 được tổ chức tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng với kết quả sít sao, có thể nói các đội thi Vòng 2 đều ngang tài ngang sức nhưng chỉ thiếu một tí may mắn với chiến thuật của đội thi.

Cuộc thi năm 2021 này, Ban tổ chức đã mở rộng phạm vi Cuộc thi từ TP.Hồ Chí Minh và một số tỉnh lân cận ra phạm vi toàn bộ các tỉnh, thành phía Nam (từ Huế trở vào). Độ “nóng” của Cuộc thi đã được thể hiện qua số lượng trường đại học, cao đẳng có thí sinh tham gia Cuộc thi lên tới 67 trường và hơn 1700 thí sinh. Kết thúc Vòng I – Trắc nghiệm tổng quan kiến thức về chứng khoán và thị trường chứng khoán, Ban tổ chức đã có được danh sách TOP 100 thí sinh có kết quả bài thi có điểm số cao nhất, xếp từ 1 tới 100. Thủ khoa của Vòng thi này thuộc về thí sinh Nguyễn Văn Sinh, (đạt điểm tuyệt đối 10/10 duy nhất của Vòng thi), đến từ Khoa Quản trị, Trường Đại học Kinh tế Hồ Chí Minh. Tại vòng 2, những thí sinh xuất sắc vượt qua vòng 1 đã lập đội để cùng nhau tranh tài và trải nghiệm với mỗi đội 3 thí sinh, tổng cộng là 31 đội, trong đó, các đội chơi có thí sinh đạt kết quả thi Vòng 1 thuộc TOP 30 sẽ được tài trợ 10 triệu đồng mỗi đội, bao lỗ 20%; các đội chơi thuộc TOP 31 đến 60 được tài trợ 5 triệu đồng/đội, bao lỗ 10%; các đội 61-90 được tài trợ 5 triệu đồng/đội, không bao lỗ. Các đội chơi trong Vòng 2 – Đầu tư thực tế của Cuộc thi năm 2021 này được các nhà tài trợ Kim Cương là Công ty TNHH Chứng khoán NH Việt Nam (NHSV) và Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT cùng nhà tài trợ Đồng là Công ty Chứng khoán VnDirect tài trợ tiền và mở tài khoản giao dịch tại các công ty chứng khoán này.

Cuộc thi “INVESTMENT CHALLENGE 2021” do Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo Kinh tế ứng dụng (CAER) Trường Đại học Tôn Đức Thắng chủ trì, phối hợp cùng Khoa Tài chính Ngân hàng và Câu lạc bộ Đầu tư Chứng khoán Trẻ (NSC) Trường Đại học Tôn Đức Thắng tổ chức.

Cuộc thi năm nay tiếp tục được nhiều doanh nghiệp, công ty chứng khoán đồng hành, hỗ trợ qua các mùa thi như công ty chứng khoán FPT, công ty chứng khoán Phú Hưng, Ngân hàng TMCP XNK Việt Nam (Eximbank Chi nhánh Cộng Hòa); Công ty chứng khoán VNDirect; Công ty chứng khoán Tân Việt; Công ty cổ phần Tài Việt (Vietstock); công ty chứng khoán Yuanta, công ty chứng khoán SSI, Miraeasset; công ty CP Thế giới di động… Đặc biệt, năm nay, Ban tổ chức đón nhận thêm tài trợ từ Công ty chứng khoán NH Việt Nam có vốn đầu tư từ Hàn Quốc. Cuộc thi cũng được sự hỗ trợ chuyên môn, cung cấp học bổng…từ Công ty CP Học viện Amicoach, Trung tâm Ngoại ngữ Tuấn Anh….

Cuộc thi còn đươc bảo trợ truyền thông bởi các cơ quan báo chí lớn, uy tín như Báo Đầu tư (VIR; Tin nhanh chứng khoán); Tạp chí Kinh tế Việt Nam, Báo điện tử Vneconomy; Cổng thông tin Tài chính Vietstock.vn; Tạp chí điện tử Tài chính và cuộc sống (Filli.vn); Kênh truyền hình Cáp SAIGONTOURIST (SCTV)…./.